Cách làm mứt vỏ bưởi tại nhà vô cùng đơn giản

Nếu bạn đang tìm kiếm một món mứt vừa ngon lại vừa mới lạ thú vị thì mứt vỏ bưởi là dành cho bạn. Đây đang là loại mứt đang gây sốt trong năm vừa qua, được rất nhiều gia đình ưa thích. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt vỏ bưởi và sẽ chỉ cho bạn mẹo để món mứt vỏ bưởi không bị đắng nhé!

Cách làm mứt vỏ bưởi

🌳 Nguyên liệu:
– 500gr cùi bưởi diễn (dùng vỏ bưởi nào cũng được miễn còn tươi)
– 400gr đường
– 1 quả chanh vắt nước cốt
– 15gr phèn chua
– Nước muối (15gr muối hạt + 1 lít nước) để xử lý cùi bưởi

🌳 Cách làm:
👉 1: Quả bưởi cạo bớt phần vỏ ngoài, lấy dao rạch làm 6 rồi tách khỏi ruột bưởi, sau đó lạng bớt phần cùi trắng chỉ để lại phần sát vỏ tầm 1cm (mình thường cắt dài ra rồi lạng cùi rất nhanh)

👉 2: Cho cùi vào thau nước muối ngâm qua đêm. Sau đó vớt ra bóp xả qua nước sạch vài lần cho bớt mặn và the. Cứ bóp và xả cho đến khi cắn thử miếng vỏ bưởi chỉ còn hơi the đắng ở mức mình có thể chấp nhận được.

👉 3: Đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước, cho mớ vỏ vào luộc, sôi chừng 6 – 8 phút thì vớt ra, cho vào thau nước lạnh, rồi cho vào khăn vắt xả vài lần. Lúc này, nhấm thử miếng vỏ, nếu hết the đắng là được. Nếu vẫn còn the đắng thì đun sôi 1 xoong nước mới, lặp lại giai đoạn y cũ…
👉 4: Sau khi đã không cảm thấy vị the của vỏ bưởi thì vắt ráo nước. Đem ướp vỏ bưởi với đường trong 1 cái chảo, để qua một đêm hay 7 – 8 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn

👉 5: Cho chảo lên bếp đun lửa nhỏ, đảo đều cho vỏ bưởi ngấm đường. Cứ như thế, đun cho đến lúc nước đường sệt lại thì cho nước cốt chanh vào.
=> Lúc này dùng đũa đảo liên tục và hạ lửa xuống mức nhỏ nhất. Đường sẽ dần keo lại, sau đó kết tinh bám trắng vào miếng cùi bưởi, mình cứ đảo đều liên tục cho khô hẳn.
👉 6: Rải mứt ra rack để nhiệt độ phòng cho nguội (mình làm tối để đến sáng), rồi cho vào lọ đậy kín dùng dần

Các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác tại: bandungculamvuon.com