Túi Bọc Ổi

Túi bọc ổi là túi dùng để bảo vệ trái ổi ở trên cây trên cây khỏi côn trùng, ruồi vàng và sâu bệnh hại cũng như thời tiết xấu từ khi quả ổi còn non cho đến khi thu hoạch.

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Các loại túi bọc ổi

Trên thị trường hiện nay bà con nông dân thường sử dụng các loại túi bọc ổi phổ biến như: túi bọc ổi bằng vải không dệt, túi xốp nilon, túi lưới mùng… Mỗi loại túi bọc ổi đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Hãy cùng chúng tôi phân tích điểm mạnh và điểm yếu của từng loại.

1. Túi bọc ổi bằng vải không dệt có dây rút

– Loại túi này được làm từ vật liệu không dệt polypropylene (PP) và polyester (PET). Túi vải không dệt bọc ổi có khả năng thấm hút hơi ẩm, cho phép trái ổi “thở” và giữ ẩm đúng mức cần thiết. Ngoài ra túi cũng chống lại ánh sáng mặt trời mạnh và ngăn côn trùng hiệu quả.

– Túi có thể tái sử dụng 2 – 3 năm giúp tiết kiêm chi phí.

2. Túi bọc ổi bằng nilon và xốp nổ

Đây là một loại túi bọc được làm từ chất liệu nilon, có độ bền cao và khả năng chịu nước tốt.

Túi nilon bảo vệ ổi tuyệt đối khỏi sự xâm nhập của côn trùng và yếu tố môi trường như mưa, nắng, và gió nhưng nếu thời tiết nóng quá sẽ gây ảnh hưởng xấu cho quả.

Túi thường chỉ được bà con dùng 1 lần rồi bỏ đi gây ảnh hưởng đến môi trường.

3. Túi lưới mùng bao ổi

Đây là loại túi được làm vải mùng có độ thoáng lớn, có độ bền. Túi mùng bao ổi có độ thoáng khí tốt, khả năng ngăn ngừa côn trùng tiếp cận trái cây nhưng do lỗ thoáng to nên khi thời tiết xấu như sương muối trái ổi vẫn sẽ bị ảnh hưởng.