Túi Bọc Mít

Theo wikipedia: Mít thuộc loại cây gỗ nhỡ cao từ 8 đến 15 m. Cây mít ra quả sau ba năm tuổi và quả của nó là loại quả phức, ăn được. Mỗi trái khá lớn hình bầu dục kích thước 30–60 cm x 20–30 cm. Vỏ mít sù sì, có gai nhỏ. Mít ra quả vào khoảng giữa mùa xuân và chín vào cuối mùa hè (tháng 7-8). Mít được coi là loại cây ăn trái với quả chín lớn nhất lớn trong các loài thảo mộc. Mít có giá trị thương mại cao.

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Chính vì giá trị thương mại cao việc bảo vệ trái mít khỏi tác nhân gây hại là một việc vô cùng quan trọng. Từ Đó con người đã tạo ra Túi Bọc Mít để giải quyết vấn đề đó.

Các loại túi bọc mít phổ biến hiện nay

Túi bọc mít, còn được gọi chung là túi bọc trái cây, là một hình thức bảo vệ quả bằng cách bao một túi vải, giấy hoặc nhựa mỏng bọc quanh trái cây để ngăn côn trùng và sâu bệnh tiếp xúc và gây hại cho trái cây.

Có rất nhiều loại túi khác nhau nhưng phổ biến cho bao mít là túi vải không dệt, túi cước thái và túi lưới mùng.

– Túi Vải Không Dệt Bọc Mít: Loại túi này được làm từ vật liệu không dệt như polypropylene (PP) và polyester (PET). Túi thân thiện với môi trường, tái sử dụng 2-3 năm, có dây rút trên miệng giúp thao tác bọc trái đơn giản, túi có khả năng thấm hút hơi ẩm, cho phép trái na “thở” và giữ ẩm đúng mức cần thiết. túi còn có khả năng cũng chống lại ánh sáng mặt trời mạnh, tia UV giúp quả phát triển ổn định hơn. Túi vải không dệt bọc mít thường có 2 loại kích thước là 45x60cm và 50x70cm.

– Túi Lưới Cước Bao Mít: Đây là loại túi được làm từ nhựa dẻo, thường là polyethylene (PE), có độ bền và tính linh hoạt cao. Túi lưới bao Mít có độ bền cao lên tới 5-7 năm, khả năng ngăn ngừa côn trùng tiếp cận trái mít hiệu quả. Túi có độ thoáng tốt giúp ta có thể theo rõi và nhìn rõ sự phát triển của trái.

– Túi Lưới Mùng: Đây là loại túi được làm vải mùng có độ thoáng lớn, có độ bền. Loại này ít được sử dụng bằng 2 loại trên.

Mỗi loại túi đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy vào từng khu vực trồng mít mà lựa chọn loại túi cho phù hợp mới điều kiện thiên nhiên, khí hậu của vùng đất đó.

Tác dụng của túi bọc mít

Tác dụng đầu tiên không thể thiếu là ngăn côn trùng và sâu bệnh tiếp xúc và gây hại cho trái cây. Điều này không chỉ giúp bảo vệ trái Mít khỏi các loại sâu bệnh gây hại mà còn giúp giữ cho trái cây sạch sẽ và hấp dẫn hơn khi đến tay người tiêu dùng.

Một trong những lợi ích quan trọng của túi bọc mít là khả năng giảm sử dụng hóa chất trừ sâu. Khi sử dụng túi bọc mít, người trồng không cần dùng đến các loại phun thuốc trừ sâu một cách quá mức, giúp giảm tiêu thụ hóa chất và giảm tác động tiêu cực lên môi trường. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh hiện nay.

Ngoài ra, túi bọc mít còn giúp kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm xung quanh trái cây, giúp trái mít phát triển tốt hơn và giảm nguy cơ thất thoát nước và chất dinh dưỡng. Điều này làm tăng hiệu suất cây trồng và chất lượng sản phẩm, giúp nông dân tối ưu hóa thu nhập của họ.

Túi bao mít cũng có thể được tái sử dụng, giúp giảm thiểu lượng rác thải và tiết kiệm chi phí cho người trồng. Chúng có thể được làm từ nhiều loại vật liệu, bao gồm vải, giấy tái chế và nhựa tái chế, làm cho chúng trở thành một lựa chọn thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng túi bọc trái mít cần được thực hiện một cách có kế hoạch và có kiểm soát để tránh lãng phí tài nguyên. Điều này bao gồm việc lựa chọn vật liệu túi bọc thích hợp, quản lý chúng một cách hiệu quả và đảm bảo rằng họ được sử dụng theo cách đúng đắn.

Thời gian bao mít hiệu quả

Thời gian bọc na phụ thuộc vào điều kiện cụ thể của từng vùng trồng cây mít, cũng như loại túi bọc mà bạn sử dụng.

– Thời điểm sử dụng túi bao mít thông thường khi trái mít còn nhỏ đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, khoảng bằng cái bát con và bọc cho đến khi thu hoạch quả. Điều này giúp ngăn côn trùng và sâu bệnh tấn công từ khi trái còn non.

– Ta nên phun thuốc nấm, dệp sáp trước 1-3 ngày trước khi bọc để làm sạch vườn và quả trước khi bọc.

– Khi bọc na những trái nào méo quá thì ta lên bỏ đi vì những trái đó sẽ khó lớn và chất lượng thấp.

– Khi chúng ta bọc cần lưu ý làm sạch dệp sáp còn sót lại trước khi bọc để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tìm hiểm thêm về Túi Bọc Na, Mãng Cầu

Mua túi bọc quả mít ở đâu?

Túi bọc mít có thể mua được ở nhiều nơi khác nhau nhưng nên chọn những cửa hàng uy tín, các hãng túi bao trái có thương hiệu để chọn mua.

Cửa hàng bán túi bọc mít uy tín đó là số 12, ngách 23/70 ngõ 23 đường Đức Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: Mr Thành 0976 432 466