Túi Bọc Na, Mãng cầu

Trái na hay còn gọi là mãng cầu có hương vị ngọt ngào và hình dáng hấp dẫn, luôn là một loại trái cây phổ biến và hấp dẫn trong mùa hè.

Tuy nhiên, trái mãng cầu thường dễ bị tấn công bởi côn trùng và sâu bệnh, làm giảm chất lượng và sản lượng thu hoạch.

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Để bảo vệ trái mãng cầu một cách hiệu quả mà không gây hại cho môi trường, túi bọc na đã trở thành một giải pháp thân thiện và ngày càng phổ biến.

Các loại túi bọc na, mãng cầu

Túi bọc trái na, còn được gọi chung là túi bọc trái cây, là một hình thức bảo vệ trái cây bằng cách đặt túi vải, giấy hoặc nhựa mỏng bọc quanh trái cây để ngăn côn trùng và sâu bệnh tiếp xúc và gây hại cho trái cây.

– Túi vải không dệt bọc na: Loại túi này được làm từ vật liệu không dệt như polypropylene (PP) và polyester (PET). Túi thân thiện với môi trường, tái sử dụng 2-3 năm, có dây rút trên miệng giúp thao tác bọc trái đơn giản, túi có khả năng thấm hút hơi ẩm, cho phép trái na “thở” và giữ ẩm đúng mức cần thiết. túi còn có khả năng cũng chống lại ánh sáng mặt trời mạnh, tia UV giúp quả phát triển ổn định hơn.

– Túi giấy bọc na: Túi giấy bọc na, mãng cầu được làm từ giấy mỏng và dai. Chúng được sử dụng để bảo vệ quả na, mãng cầu khỏi ánh sáng mặt trời, bụi bẩn và côn trùng.

– Túi nilon lồng xốp: Đây là một loại túi bọc được làm từ chất liệu nilon, một loại sợi tổng hợp có độ bền cao và khả năng chịu nước tốt.

Mỗi loại túi đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy vào từng khu vực trồng na mà lựa chọn loại túi cho phù hợp mới điều kiện thiên nhiên, khí hậu của vùng đất đó.

Tác dụng của túi bọc na, mãng cầu

Tác dụng đầu tiên không thể thiếu là ngăn côn trùng và sâu bệnh tiếp xúc và gây hại cho trái cây. Điều này không chỉ giúp bảo vệ trái mãng cầu khỏi các loại sâu bệnh gây hại mà còn giúp giữ cho trái cây sạch sẽ và hấp dẫn hơn khi đến tay người tiêu dùng.

Một trong những lợi ích quan trọng của túi bọc na, mãng cầu là khả năng giảm sử dụng hóa chất trừ sâu. Khi sử dụng túi bọc trái na, người trồng không cần dùng đến các loại phun thuốc trừ sâu một cách quá mức, giúp giảm tiêu thụ hóa chất và giảm tác động tiêu cực lên môi trường. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh hiện nay.

Ngoài ra, túi bọc trái na, mãng cầu còn giúp kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm xung quanh trái cây, giúp trái na, mãng cầu phát triển tốt hơn và giảm nguy cơ thất thoát nước và chất dinh dưỡng. Điều này làm tăng hiệu suất cây trồng và chất lượng sản phẩm, giúp nông dân tối ưu hóa thu nhập của họ.

Túi bọc quả na, mãng cầu cũng có thể được tái sử dụng, giúp giảm thiểu lượng rác thải và tiết kiệm chi phí cho người trồng. Chúng có thể được làm từ nhiều loại vật liệu, bao gồm vải, giấy tái chế và nhựa tái chế, làm cho chúng trở thành một lựa chọn thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng túi bọc trái mãng cầu cần được thực hiện một cách có kế hoạch và có kiểm soát để tránh lãng phí tài nguyên. Điều này bao gồm việc lựa chọn vật liệu túi bọc thích hợp, quản lý chúng một cách hiệu quả và đảm bảo rằng họ được sử dụng theo cách đúng đắn.

Thời gian bọc na hiệu quả

Thời gian bọc na phụ thuộc vào điều kiện cụ thể của từng vùng trồng cây na, cũng như loại túi bọc mà bạn sử dụng.

– Thời điểm sử dụng túi bọc na thông thường khi trái na còn nhỏ đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, khoảng bằng trái trứng gà và bọc cho đến khi thu hoạch quả. Điều này giúp ngăn côn trùng và sâu bệnh tấn công từ khi trái còn non.

– Ta nên phun thuốc nấm, dệp sáp trước 1-3 ngày trước khi bọc để làm sạch vườn và quả trước khi bọc.

– Khi bọc na những trái nào méo quá thì ta lên bỏ đi vì những trái đó sẽ khó lớn và chất lượng thấp.

– Khi chúng ta bọc cần lưu ý làm sạch dệp sáp còn sót lại trước khi bọc để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Mua túi bọc quả na ở đâu?

Túi bọc na có thể mua được ở nhiều nơi khác nhau nhưng nên chọn những cửa hàng uy tín, các hãng túi bao trái có thương hiệu để chọn mua.

Cửa hàng bán túi bọc na uy tín đó là số 12, ngách 23/70 ngõ 23 đường Đức Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: Mr Thành 0976 432 466